Phim an toàn kính, Safety window film dán cho kính xây dựng

Cửa kính xuất hiện xung quanh đời sống chúng ta, từ xe hơi đến nhà kính xây dựng bởi chất hiện đại, sang trọng. Tuy nhiên, sự cố vỡ kính gây thương tích con người luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Phim an toàn kính (safety window films) chính là giải pháp không thể thiếu, thậm chí là bắt buộc trong một số công trình dự án.

Vậy, Dán phim an toàn kính là gì và đặc điểm của nó trong đời sống ra sao? Trong bài viết này, cùng Công ty PHIM CÁCH NHIỆT HOÀNG GIA chuyên cung cấp, thi công phim an toàn tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này nhé.

Hoàn thiện phim an toàn kính ICBC

Phim an toàn kính là gì?

Phim an toàn kính (còn gọi là phim bảo vệ an toàn kính) là dòng phim trong suốt có độ truyền sáng lên đến ~90% (gần bằng với kính trắng) với cấu tạo lớp màng polyester tự nhiên, được phủ lên nhiều lớp kết dính tạo nên đặc tính dẻo dai, chắc chắn an toàn của phim.

Ứng dụng chủ yếu cho TT Thương Mại, Tòa nhà, Khách sạn, Resort, Nhà tắm, Ban công, Mái kính nơi có những vách kính cường lực lớn, số lượng nhiều có thể rơi vỡ, bắn mảnh kính gây nguy hiểm tính mạng con người.

Tư vấn, Báo Giá Phim An Toàn Kính

HCM: Số 466/33C Lê Văn Sỹ, Quận 3 – 0981.813.833

HN: Số 43A Ngõ 276 Đại Từ, Hoàng Mai – 089.8888.314

Phim an toàn kính có cấu tạo 4 lớp:

  1. Lớp nilong: giúp bảo vệ lớp keo bên trong, đồng thời tránh xước trước khi kỹ thuật viên thi công sản phẩm.
  2. Lớp keo: bên trong lớp nilong sau khi bóc ra, lớp keo này có nhiệm vụ dính phim với vách kính thi công, đảm bảo không bong tróc và thường khô sau 24h sau khi thi công hoàn thiện.
  3. Lớp phim: là lớp có độ dày dày nhất, ở giữa tấm phim và lớp chống trầy. Lớp keo này thường có độ dày khác nhau từ 4mil, 7mil, 8mil, 12mil, 15mil, phim càng dày hiệu quả bảo vệ càng cao tuy nhiên ở Việt Nam thường dùng 4mil và 8mil. Ngoài ra, phim càng dày càng khó thi công bởi tính chất vật liệu cứng nên để đẩy sạch nước và khô cần thời gian dài hơn.
  4. Lớp chống trầy: bên ngoài giúp bảo vệ lớp phim khỏi trầy xước nhưng nó vẫn cần tránh va vệt vật nhọn, sắc bạn nhé.

Công dụng phim an toàn kính

Gia cường, hấp thụ lực

Dán phim an toàn kính bạn thấy rõ hiệu quả này ở những bài test từ ngoại lực. Giả sử trước khi dán phim là một tấm kính dày 5mm, nó dễ dàng bị vỡ bởi lực 15kg trực diện.

Tuy nhiên, sau khi dán phim an toàn lực 15kg không thể làm cho tấm kính bị vỡ mà lúc này cần lực mạnh hơn rất nhiều, có thể lên đến 20 – 25kg mới làm tấm kính dán phim bị vỡ. Lý giải cho việc này chính là lớp keo và phim đã dính chặt vào cửa kính, khi bị tác động phim sẽ giúp kính gia cường và hấp thụ lực tốt hơn nhiều lần.

Kính chỉ bị vỡ và rất khó đột nhập

Liên hệ Tư vấn, Khảo sát, Báo giá tốt nhất

Tp.HCM 0981.813.833 – Tp.HN 089.8888.314

Giữ mảnh kính vỡ

Tính năng có thể nói là quan trọng bậc nhất khi nhắc tới phim an toàn kính, nó có khả năng giữ mảnh kính vỡ ở bất kỳ đâu khi xảy ra sự cố. Bạn không còn lo lắng kính cường lực tự nhiên vỡ hay do ngoại lực va chạm làm tấm kính bắn tung tóe vào người gây thương tích.

Các sự cố liên quan đến kính chưa được dán phim vỡ rất nhiều, nó ảnh hưởng trực tiếp tới an toàn của bạn và người thân. Vì vậy nên ở một số trong trình hiện đại ngày nay, dán phim bảo vệ an toàn kính luôn là hạng mục bắt buộc trước khi bàn giao đi vào sử dụng.

Bảo vệ an toàn cho trẻ em

Chống đạn

Bạn không đọc nhầm đâu, tính năng chống đạn của phim bảo vệ đã được áp dụng vào quân sự từ rất lâu có thể nói tính năng là nguyên nhân phim bảo vệ được ra đời. Kính chống đạn thông thường đôi khi chỉ chịu được 1-2 viên nhưng sau khi dán thêm lớp phim bảo vệ tác dụng sẽ được nhân lên nhiều lần.

Phim an toàn chống súng đạn

Thí nghiệm cho thấy, dán phim bảo vệ đạt chuẩn và độ dày tương ứng có thể chống một số loại đạn trong chiến tranh. Thời nay, tuy không còn chiến tranh nhưng ở một số trường hợp cướp ngân hàng, tiệm vàng thì súng lục, lá cải vẫn được sử dụng. Chính vì lẽ đó, dán phim an toàn để bảo vệ biện pháp phòng vệ không thể bỏ qua.

Chống trộm, cướp

Xã hội ngày càng phát triển thì các biện pháp chống trộm, cướp càng phải đẩy lên cao. Phim bảo vệ an toàn kính sẽ giúp trộm, cướp chán ngán mà bỏ đi bởi vì việc phá hỏng một tấm kính dày đã dán phim bảo vệ mất rất nhiều thời gian. Ngay cả khi tấm kính bị vỡ thì hạt kính cũng sẽ được giữ lại trên lớp phim bên trong, làm tâm lý chúng hoảng loạn mà từ bỏ ý định.

Tính năng chống trộm của phim bảo vệ

Trong suốt thẩm mỹ

Phim an toàn kính có màu sắc trong suốt, bạn rất khó nhận biết được tấm kính đã dán phim hay chưa. Bởi độ trong của phim gần bằng với độ trong của kính và kỹ thuật viên dán phim đạt chuẩn không để lại nước thì nhìn nó rất trong trẻo. Việc này không làm ảnh hưởng tới mỹ quan, thẩm mỹ của sản phẩm lắp đặt.

Hoàn hiện phim 8mil tại Aeron Mall

Ngăn tia cực tím

Phim bảo vệ tuy trong suốt nhưng cũng được tích hợp lớp phim có khả năng ngăn tia cực tím UV để bảo vệ sức khỏe con người. Thông số này thường dao động từ 50-90%, góp phần nào đó gia tăng lợi ích sản phẩm khi sử dụng.

So với phim an toàn và phim cách nhiệt

Điểm chung của 2 sản phẩm này có thể thấy ngay là chúng đều được lắp đặt lên kính. Nhưng tính ứng dụng và cấu tạo khác nhau nên vị trí lắp đặt khác nhau. Cùng Phim Cách Nhiệt Hoàng Gia so sánh chi tiết dưới đây:

Về cấu tạo

Phim cách nhiệt có cấu tạo phức tạp hơn phim an toàn bởi nó có nhiều tính năng hơn, nó có thể lên đến 7 lớp khác nhau tuy nhiên phim an toàn lại có độ dày vượt trội hơn hẳn bởi nó cần bảo vệ tốt hơn.

Độ sáng tối của phim cách nhiệt thường dao động từ 5% – 80% trong khi của phim an toàn là 85 – 90%. Màu sắc phim cách nhiệt cũng rất đa dạng, hơn nữa một số mã film cách nhiệt còn có độ phản gương/ánh thủy nên sau khi dán màu sắc kính sẽ được thay đổi.

Dán phim trong suốt trong phòng ngủ – Giữ view tốt nhất

Về công năng

Phim bảo vệ với mục đích chính là giữ mảnh kính vỡ, bảo vệ an toàn tuyệt đối thì phim cách nhiệt lại giúp bạn giải quyết bài toán hiệu ứng nhà kính. Phim bảo vệ ứng dụng nhưng nơi kính dễ bị vỡ gây nguy hiểm hay chống trộm, cướp. Còn phim cách nhiệt ứng dụng cho xe hơi và nhà kính để chống nắng nóng, giảm chói lóa, ngăn tia UV sâu hơn bảo vệ sức khỏe, hạn chế bên ngoài nhìn vào nhờ tính năng phim cách nhiệt một chiều.

Ngoài ra, do độ dày cao nên phim an toàn khó và gần như không thể thi công dán kính ô tô bởi kính ô tô có độ cong. Bạn chỉ có thể dán phim cách nhiệt ô tô chuyên dụng để chống nóng, bảo vệ khi lái xe.

Lưu ý: phim cách nhiệt với độ dày 1,5 – 2mil cũng có thể giữ mảnh kính vỡ tuy nhiên nó chưa thực sự tốt bằng độ dày từ 4mil như phim an toàn chuyên dụng chống vỡ, bảo vệ kính.

Liên hệ Tư vấn, Báo Giá & Thi Công Phim An Toàn

HCM: Số 466/33C Lê Văn Sỹ, Quận 3 – 0981.813.833

HN: Số 43A Ngõ 276 Đại Từ, Hoàng Mai – 089.8888.314

Có những loại phim an toàn cho kính nào?

Như đã nói ở trên, phim an toàn chủ yếu khác nhau ở độ dày là từ 4mil đến dày nhất 15mil. Còn về cơ bản cấu tạo và màu sắc là giống nhau, chúng đều có màu trong suốt dán lên kính.

Tuy nhiên, có một số vị trí đặc biệt khách hàng cần song song tính năng của Phim an toàn và Phim cách nhiệt. Lúc này, Phim bảo vệ cách nhiệt sinh ra để giải quyết vấn đề này, nó vừa cho khả năng chống nóng, chói, ngăn UV, giảm nhiệt 5-7 độ C vừa cho khả năng bảo vệ nhờ độ dày được tăng cường lên 3 hay 4mil.

Do vậy, để hiểu rõ hơn về các loại sản phẩm Phim an toàn kính trên thị trường. Vui lòng liên hệ cho Phim Cách Nhiệt Hoàng Gia để được tư vấn chính xác sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bạn nhé.

Chống trộm đạp vỡ kính bằng cầy

Đơn vị Dán phim bảo vệ an toàn kính Uy tín và Chuyên nghiệp

Phim bảo vệ an toàn kính trên thị trường có nhiều loại mà không rõ nguồn gốc, dẫn tới độ bền sử dụng không được như kỳ vọng. Vì vậy, hãy sử dụng hàng chính hãng để được bảo hành đảm bảo về chất lượng.

Cty Hoàng Gia Cung cấp & thi công Phim an toàn kính 100% chính hãng. Có nhiều năm kinh nghiệm tham gia đấu thầu, lắp đặt và cam kết chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Phim Cách Nhiệt Hoàng Gia

  • HCM: Số 466/33C Lê Văn Sỹ, Quận 3, Hồ Chí Minh – 0981.813.833
  • HN: Số 43A Ngõ 276 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội – 089.8888.314
  • Website: www.hoanggiafilm.com