Giấy dán kính một chiều có gì đặc biệt?

Hiện nay có vô số loại giấy dán kính và giấy dán kính một chiều là một loại đặc biệt. Nó được xem là một giải pháp tối ưu để cản trở ánh nắng mặt trời, vừa có khả năng chống các tia gây hại vừa giữ được sự riêng tư cho người sử dụng. Hiện nay, giấy dán kính một chiều được sử dụng phổ biến tại Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết về nó. Để biết thêm thông tin và trả lời được câu hỏi tại sao bạn lại phải sử dụng giấy dán kính nhìn một chiều thì hãy đọc bài bên dưới để biết thêm thông tin và có một lựa chọn phù hợp.

Tính năng Phim cách nhiệt một chiều – Cty Hoàng Gia

Giấy dán kính một chiều là gì?

Nếu bạn chưa biết về giấy dán kính một chiều, hãy nhìn lên các tòa nhà cao tầng. Nơi nào có những cửa kính phản chiếu ánh sáng thì ở đó được dán giấy dán kính một chiều. Nói cách khác, giấy dán kính một chiều là một loại giấy sản xuất ra như cái tên gọi của nó đó chính là chỉ nhìn được từ 1 chiều. Khi sử dụng, bạn sẽ chỉ đứng được ở một hướng nhìn ra ngoài, hướng còn lại sẽ thấy nhìn thấy bên trong. Nơi nào tối hay có ánh sáng yếu hơn sẽ nhìn được ra nơi có ánh sáng tốt hơn. Hiện nay, người ta sử dụng giấy dán kính nhiều trong các nhà cao tầng, nhà căn hộ.

Phim cách nhiệt Vego HS3080

Cấu tạo của giấy dán kính một chiều

Giấy dán kính một chiều có cấu tạo dày hơn, khá đặc biệt so với các loại giấy dán kính chống nắng thông thường. Nó gồm có 4 lớp và có độ bền cực cao cũng như chịu lực rất tốt.

 • Lớp phủ màu: Đây là lớp ngoài cùng của giấy dán kính một chiều, mỏng và mang nhiều màu sắc khác nhau. Màu sắc tại lớp này chính là màu sắc của giấy. Ngoài ra, lớp này còn có tác dụng bảo vệ cho lớp tráng bạc khỏi bị tác động từ môi trường.
 • Lớp tráng bạc: nằm ở giữa, đây là một lớp tráng bạc mỏng
 • Keo: là lớp keo để cố định giấy với kính
 • Bảo vệ keo: có chức năng bảo vệ keo, khi thi công thì lớp này sẽ được bỏ đi.
Phim cách nhiệt Classis Black Pearl 15HB

Nguyên lý hoạt động

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm thì bạn cần biết nguyên lý hoạt động của nó.

 • Bên tối nhìn qua bên sáng: Khi bạn sử dụng giấy dán kính một chiều thì bên nào ánh yếu hơn thì sẽ nhìn qua bên ánh sáng tốt hơn được. Tùy vào sự chênh lệch ánh sáng mà mức độ rõ nét khác nhau. Chênh lệch sáng càng nhiều thì khả năng nhìn rõ nét hơn
 • Bên sáng không nhìn lại được: Ngược lại với bên trên, bên có ánh sáng mạnh sẽ không nhìn qua được, mà khi nhìn vào sẽ giống như soi gương. Mức độ rõ nét của gương cũng phụ thuộc vào hiệu ứng ánh sáng như bên trên
 • Không cố định một chiều: Nhìn chung, phim dán kính một chiều này không cố định chiều nào nhìn được chiều nào không nhìn được. Độ rõ nét và tầm nhìn đều phụ thuộc vào ánh sáng vì thế không nên sử dụng ở những nơi như nhà tắm, nhà vệ sinh.

Ưu điểm và nhược điểm của giấy dán kính một chiều

Ưu điểm

 • Đầu tiên phải kể đến là khả năng chống nắng của giấy dán kính một chiều chính. Lớp tráng bạc của giấy sẽ giúp phản xạ ánh nắng từ mặt trời, làm giảm sự hấp thụ nhiệt.
 • Xét về tính thẩm mỹ thì màu sắc của kính giúp trang trí thêm cho không gian, mang đến sự cao cấp và hiện đại
 • Giấy dán kính một chiều chính còn giúp tăng diện tích phòng khi phản xạ không gian trong một vài trường hợp.
 • Giá thành của giấy dán kính một chiều không quá đắt, phù hợp với doanh nghiệp nhỏ, gia đình.
Tính năng nhìn một chiều dán kính chống nắng

Nhược điểm

Giấy dán kính một chiều có độ phủ mờ không cao, không phải lựa chọn tốt khi sử dụng ở những nơi có ánh sáng trung hòa. Với những nơi không gian thoáng thì không sử dụng được.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0981813833