Quy trình Dán Phim cách nhiệt Nhà kính tại Cty Hoàng Gia

Phim cách nhiệt nhà kính là giải pháp chống nóng hữu hiệu giúp làm mát, bảo vệ sức khỏe, đồ nội thất và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chính vì thế mà quy trình dán phim cách nhiệt nhà kính luôn đòi hỏi sự chuyên nghiệp, chính xác, tay nghề cao và kỹ thuật tốt.

Dán phim Top 70pro cho phòng ngủ

Trong bài viết này, Bạn hãy cùng tìm hiểu quy trình dán phim cách nhiệt nhà kính tại PHIM CÁCH NHIỆT HOÀNG GIA cần chuẩn bị gì và thực hiện qua những bước nào nhé!

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ dán phim

Trước hết để dán phim cách nhiệt nhà kính chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và chất lượng phải đạt chuẩn. Việc này sẽ giúp quá trình thi công đúng các bước và mang lại kết quả cao nhất, tránh trường hợp một dụng cụ dùng cho nhiều bước làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm.

Bộ dụng cụ dán phim cách nhiệt đầy đủ

Tên các dụng cụ trong quy trình dán phim cách nhiệt nhà kính không thể thiếu:

  1. Dao cắt phim
  2. Hộp lưỡi dao
  3. Gạt Bluemax màu xanh
  4. Gạt nhựa trắng
  5. Gạt mềm cao su
  6. Bình xịt nước
  7. Dung dịch Johnson Baby
  8. Thước đo mét
  9. Băng keo giấy
  10. Tạp giề

Bước 2: Khảo sát ô kính cần dán

Bước khảo sát này giúp chúng ta biết được kích thước ô kính cần dán phim, số lượng và vị trí đơn giản hay phức tạp để có phương án thi công chuẩn nhất. Mỗi một ô kính đo bằng thước mét xong cần ghi vào sổ hoặc điện thoại để tính toán cách ra phim cho phù hợp. Đây là cách giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức khi dán phim.

Đo đạc kích thước ô kính trước khi dán phim

Bước 3: Ra phim, chia phim từ cuộn

Đây là bước quan trọng liên quan đến hao hụt của cuộn phim với kích thước kính thực tế đã đo ở trên. Nếu tính toán không kỹ lưỡng thì rất dễ xảy ra trường hợp thừa phim nhưng không vừa ô kính nào để, đây chính là hao hụt vật liệu không đáng có. Kích thước cuộn phim cách nhiệt phổ biến hiện giờ là 1,524m x 30,5m.

Cắt phim cách nhiệt Vego từ cuộn ra

Mẹo nhỏ là nên chia phim thừa khoảng 3-5cm mỗi cạnh so với kích thước chuẩn của ô kính để tránh khi vào phim bị hụt

Tiếp đó, cần hai kỹ thuật dùng thước đo cuộn phim và đánh dấu vị trí để cắm dao dọc giấy trên thân hộp, người còn lại thì kéo phim từ cuộn ra từ từ đến khi đúng kích thước thì dừng và cắt phim. Mỗi tấm phim được cắt ra cần dùng băng keo giấy dán và ghi kích thước để tránh nhầm lẫn.

Bước 4: Vệ sinh làm sạch kính

Chúng ta cần vệ sinh bề mặt cần thi công thật sạch sẽ bằng sủi hoặc dao, trường hợp phải bóc phim cũ thì nên dùng dung dịch tẩy để keo tan ra giúp chúng ta vệ sinh nhanh chóng hơn. Việc này đảm bảo tấm phim cách nhiệt được dính chắc chắn và thẩm mỹ không có sạn, bụi.

Kỹ thuật vệ sinh kính sạch sẽ với sủi

Theo các chuyên gia dán phim cách nhiệt khuyên dùng thì bạn nên sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng, không nên dùng khăn bông lau kính để tránh để lại các hạt bụi vải trên vị trí kính.

Bước 5: Vào phim cho cửa kính

Sử dụng bình xịt nước có pha một lượng dung dịch Johnson Baby vừa đủ, thường theo tỉ lệ 750ml kết hợp với 3 giọt là đủ. Tại sao chúng ta lại phải xịt dung dịch này, vì khi tấm kính được xịt dung dịch làm sạch nó sẽ tạo độ trơn cho bề mặt tấm kính, giúp tấm phim cách nhiệt dễ dàng thi công hơn. Tiếp đó, bạn sẽ dán phim cách nhiệt lên vị trí cần dán, căn chỉnh cho tấm phim bám chặt, giữ ổn định.

Thi công Film cách nhiệt Vego PNC70 Chung Cư Thiên Niên Kỷ

Tiếp theo là công đoạn bóc phim. Cấu tạo của tấm phim cách nhiệt có lớp keo dính rất nhanh khô, chính vì vậy bạn cần phải thao tác dán phim thật nhanh tay, chính xác, tỉ mỉ và khéo léo, tránh để lớp phim dính vào nhau.

Bóc lớp nilong từ phim cách nhiệt

Bên cạnh đó, dùng bình xịt nước đã pha dung dịch xịt trực tiếp lên phim để tấm phim có độ trơn giúp cho quá trình vào phim và căn các cạnh chuẩn nhất nhé. Công đoạn này đòi hỏi thợ thi công phải có tay nghề cao, kỹ thuật tốt, cẩn thận và chuyện nghiệp. Tính thẩm mỹ và độ bền phụ thuộc vào đội ngũ thi công tốt.

Bước 6: Gạt nước và cắt phim thừa

Sau khi bóc lớp phim cách nhiệt bạn dùng một chiếc gạt Bluemax đẩy mạnh phim để cho nước bên trong ra ngoài. Thao tác này đòi hỏi kỹ thuật nhanh tay để gạt đều sao cho bọt khí và nước thừa thoát hết ra bên ngoài. Bước này giúp phim dính vào bề mặt kính chặt hơn.

Thi công Phim cách nhiệt Vego Top70pro The Nine

Tiếp theo, hãy dùng dao cắt film để tỉa các phần thừa của phim sao cho vừa với mép gioăng của kính. Thao tác này cần khéo léo để tránh cắt hụt vào bên trong làm cho tấm kính có khe hở sáng nhiều. Ngay sau khi cắt film, bạn hãy dùng gạt nhựa trắng có phần lưỡi mỏng để gạt mép phim cố định, lưu ý không dùng gạt Bluemax vì gạt này chỉ dùng đẩy nước phần trung tâm còn mép hãy dùng gạt trắng để có chất lượng cao nhất.

Kỹ thuật cắt phim thừa sau khi gạt nước

Bước 7: Kiểm tra và hoàn thiện quy trình

Đây là bước cuối hoàn hiện quá trình thi công phim cách nhiệt nhà kính, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ các ô kính đã dán phim cách nhiệt. Vấn đề cần kiểm tra về kỹ thuật gồm có: phim dán xong có bị xót nước, xót keo, nhiều sạn, mép hụt để xử lý ngay bạn nhé.

Trên đây là chia sẻ Quy trình dán phim cách nhiệt nhà kính đầy đủ 7 bước giúp bạn hiểu hơn về quá trình dán phim.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải kỹ thuật thì lời khuyên dành cho bạn là nên tìm Đơn vị cung cấp, thi công chuyên nghiệp như PHIM CÁCH NHIỆT HOÀNG GIA để đảm bảo chất lượng, yếu tố thẩm mỹ, độ bền sản phẩm. Và thời gian bảo hành thay thế lên đến 10 năm với mọi trường hợp: bong tróc, rạn nứt, bay màu, loang màu.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0981813833