Tuổi thọ Phim Cách Nhiệt bị ảnh hưởng bởi những Yếu tố nào?

Phim cách nhiệt có thể giúp thay đổi diện mạo cho ô tô và ngôi nhà của bạn, với khả năng cách nhiệt và làm mát không gian bên trong, ngăn chặn các tia có hại của mặt trời làm hư hại đồ nội thất. Người tiêu dùng muốn biết trước khi dán phim cách nhiệt có bị phai màu theo thời gian không? Chất lượng keo và quy cách của phim có thay đổi nhiều không? Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ phim cách nhiệt?

Phim cách nhiệt Vego VK7095 dày 4mil trong suốt

Phim cách nhiệt được biết đến với khả năng cách nhiệt, làm chậm quá trình trao đổi nhiệt giữa hai môi trường, chống lại các tia có hại từ ánh nắng mặt trời và có tuổi thọ theo khuyến cáo của nhà sản xuất là hơn 10 năm nếu sử dụng đúng hướng dẫn. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố có thể làm giảm tuổi thọ sử dụng của phim cách nhiệt. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của phim cách nhiệt bạn nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng tuổi thọ Phim cách nhiệt nhà kính, ô tô

Chất lượng

Chất lượng của phim là yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của phim cách nhiệt. Lá kém chất lượng có nhiều khả năng phai màu sau một vài tháng cài đặt. Thậm chí, chất lượng keo dán của phim cũng có thể thay đổi, keo có thể chảy ra, bốc mùi khó chịu hoặc màng phim dần mất khả năng cách nhiệt, cản tia có hại. Phim cách nhiệt có chất lượng màu sắc tốt, phai màu rất chậm hoặc không phai màu và tồn tại hàng chục năm so với phim chất lượng cao hơn.

Kỹ thuật lắp đặt

Ngoài yếu tố chất lượng thì kỹ thuật dán phim cách nhiệt cũng bị ảnh hưởng. Việc thi công không đúng cách, sử dụng dụng cụ, dung dịch không phù hợp có thể làm màng sơn bong tróc, bạc màu, sử dụng dung dịch có chứa chất tẩy rửa mạnh sẽ làm màng sơn bị oxi hóa nhanh hơn.

Xem thêm Phim chống nắng Nhà kính: https://hoanggiafilm.com/phim-cach-nhiet-nha-kinh/

Loại sản phẩm

Phim nhuộm màu hoặc phim sử dụng màng kim loại thường có thời gian sử dụng ngắn hơn so với phim tráng men gốm. Lý do được hãng đưa ra là các màng mỏng sử dụng màng kim loại hoặc carbon phải đối mặt với quá trình oxy hóa nhiều hơn. Lớp men gốm không sử dụng bất kỳ loại thuốc nhuộm nào và tồn tại lâu hơn.

Thi công Phim cách nhiệt mái kính ở mặt trên
Thi công Phim cách nhiệt mái kính ở mặt trên

Khí hậu khu vực

Đối với những ngày nắng nóng như TP.HCM, có thời điểm cao nhất là 39 độ C và chứa nhiều tia cực tím, hồng ngoại có hại. Trước bối cảnh biến đổi khí hậu phức tạp này, nguy cơ thời tiết nắng gay gắt khi hành tinh nóng lên là rất đáng lo ngại. Có thể thấy, ánh sáng của ánh nắng chiếu trực tiếp vào kính là yếu tố đầu tiên, ảnh hưởng lớn nhất đến tuổi thọ phim cách nhiệt.

Ngoài ra, khí hậu ở các vùng miền khác nhau ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến độ bền của phim. Sống gần biển, màng kim loại sẽ yếu hơn màng gốm vì màng kim loại sẽ bị hơi muối biển oxy hóa nhanh hơn.

Ở điều kiện khí hậu của các tỉnh miền núi, độ bền của màng cũng bị ảnh hưởng do khí hậu ở những khu vực đó càng ẩm ướt. Tuy nhiên, điều này có thể không đáng kể, vì thời tiết ẩm ướt ở vùng núi không kéo dài.

Đo thông số phim cách nhiệt Classis USA – Spectra 35

Môi trường sử dụng

Để xe ngoài trời trong thời gian dài cũng sẽ khiến phim bị phai màu nhanh hơn và rút ngắn tuổi thọ của phim. Hoặc, nếu bạn đỗ xe trong nhà, tấm phủ phim sẽ bền hơn.

Ngoài ra, các yếu tố từ môi trường xung quanh chúng ta: không khí, âm thanh… đều có thể tác động lớn đến thời gian tồn tại của phim. Nếu không khí trong lành, mát mẻ và sạch sẽ thì tấm cách nhiệt sẽ hoạt động tốt và tuổi thọ phim cách nhiệt sẽ được duy trì đúng như quy định của nhà sản xuất.

Sử dụng sản phẩm đúng cách để đạt tuổi thọ phim cách nhiệt tốt nhất:

  • Không dùng chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh, hãy dùng khăn ẩm.
  • Không làm trầy xước bề mặt phim bằng vật liệu cứng.
  • Không để xe dưới ánh nắng trực tiếp quá lâu, hãy mở các cửa sổ nếu có thể.
  • Khi trời nắng gắt, hãy trang bị kính che nắng.

Đọc thêm:

  1. Top 7 mã Phim cách nhiệt Trong suốt tốt nhất cho VP, Nhà ở
  2. Phim cách nhiệt Vego cho Nhà kính – Hoàng Gia Film
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0981813833