Quy trình sấy ngang phim cách nhiệt kính lái ô tô

Phim cách nhiệt có nhiều màu sắc khác nhau từ trong suốt tới sẫm đen hay màu ánh xanh, trà và được cuộn thành nhiều lớp bên trong có lõi nhựa. Khi trải ra thì tấm phim phẳng nên nhiều người sẽ nghĩ rằng nó khó có thể dán lên mặt phẳng cong được. Kính ô tô, kính lái đều có độ cong nhưng chúng có độ cong khác nhau và liên quan đến từng dòng xe. Sấy ngang phim cách nhiệt ô tô là kỹ thuật giúp tấm phim ôm theo tấm kính của xe, nó là một trong những phần trong thể thiếu trong quá trình dán phim cách nhiệt ô tô.

Sấy ngang phim cách nhiệt kính lái

Phương pháp sấy ngang phim cách nhiệt kính lái

Để dán được tấm phim cách nhiệt phẳng lên kính lái cong của ô tô, thì chúng ta cần phải lấy form phim rồi ép sát lên mặt kính lái bằng tác động của một nhiệt độ nhất định làm cho tấm phim cách nhiệt bị dãn nở và cong theo chiều mặt kính.

Do vậy, chúng ta có thể dán phim dễ dàng hơn mà không lo vấn đề mặt kính lái bị cong, rồi sau đó dùng máy sấy để sấy theo chiều ngang. Sau đây, bài viết sẽ cung cấp cho các bạn biết quy trình sấy ngang phim cách nhiệt trên ô tô.

Sấy phim cách nhiệt đổi màu, kính chắn gió

Phương pháp sấy ngang phim cách nhiệt kính lái chuyên dùng cho các dòng phim có khổ phim là 1,524m x 30,5m. Phương pháp sấy ngang rất có lợi cho phim hơn phương pháp sấy dọc, bởi nó sẽ giúp tiết kiệm vật tư.

Nhưng phương pháp sấy ngang khó thực hiện hơn, phải đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm và làm nhuần nhuyễn sấy ngang thì mới đạt kết quả cao.

Xem thêm:

Quy trình sấy ngang phim cách nhiệt kính lái ô tô

Bước 1: Đo kích thước kính

Đo kích thước kính lái ô tô sau đó thực hiện cắt phim theo kích thước đã đo từ cuộn phim, nhớ cắt thừa khoảng 5cm để lúc tạo form không bị hụt mép.

Cắt phim từ cuộn trên giá

Bước 2: Tạo form trên bề mặt kính

Do mặt kính của ô tô không phẳng, nên chúng ta phải lấy nét để tương xứng với độ phẳng của phim cách nhiệt bằng cách dùng tấm vải đã thấm nước và bôi lên mặt kính theo cách viết chữ I và viết kiểu chữ I ngang.

Sấy phim cách nhiệt kính lái ô tô

Bước 3: Trải tấm phim đã cắt lên kính

Bước này tốt nhất nên có thêm một người hỗ trợ, đứng hai bên để có thể căng tấm phim chuẩn và nhanh chóng. Cần căng cho tấm phim cân cứng ở giữa các cạnh góc, sau đó dùng gạt 3M gạt tạo form theo hình chữ I như ở bước 2. Việc này tuy đơn giản nhưng nếu thực hiện không đúng thì việc sấy ở bước sau sẽ rất khó.

Căng phim trước khi sấy kính

Bước 4: Cắt bỏ các phim thừa

Dùng dao dọc giấy cắt bỏ những phần thừa của phim rồi sau đó cố định tấm phim theo bốn góc để phim khỏi di chuyển. Lưu ý để tránh xước kính xe bạn cần bẻ lưỡi dao mới, lưỡi dao mới và cắt đủ lực sẽ không làm kính xước. Trường hợp quên bẻ lưỡi dao trước đó bị rỉ rất dễ làm xước kính.

Cắt phim thừa sau khi sấy

Bước 5: Sấy phim

Là bước quan trọng nhất trong quy trình. Bạn nên sử dụng máy sấy chuyên dùng cho ngành ô tô, chờ đủ nhiệt độ để tiến hành sấy phim và vừa sấy vừa dùng gang tay vuốt từ từ phim ở giữa sang 2 bên mép kính để phim được vào form kính.

Sấy đều và chậm để thấy đường co của tấm phim, mỗi tấm phim có một độ co khác nhau nên kỹ thuật cần bắt đầu chậm để cảm nhận. Tránh sấy quá lâu một chỗ vì có thể làm cháy và phồng lớp nilong dẫn tới hỏng.

Sấy chậm dần khi phim sát mép kính

Bước 6: Cắt mép phim chuẩn theo mép kính

Sau khi sấy phim kính lái hãy chờ khoảng 1-2 phút để cho kính nguội, tips nhỏ là tránh xịt nước ngay làm vỡ kính do nóng gặp lạnh. Tiếp tục xịt dung dịch, gạt 3M toàn bộ tấm phim rồi dùng dao dọc giấy cắt mép thừa tấm phim sao cho dư từ 2-5mm so với mép kính đen là chuẩn.

Dùng dao dọc giấy cắt phim thừa

Bước 7: Kiểm tra

Bạn nên kiểm tra lại xem phim đã bám lên mặt kính đúng như form chưa, dùng phun nước lên mặt kính và dùng gạt cao su vuốt phẳng tấm phim. Sau đó cuộn phim vào và hoàn thành quy trình sấy phim.

Cuộn phim cách nhiệt kính lái sau khi sấy ngang

Địa chỉ dán phim cách nhiệt ô tô Chuyên nghiệp – Uy tín

Việc lựa chọn một địa chỉ chuyên về phim cách nhiệt cũng khá khó khăn cho những người không am hiểu về ngành phim. Tuy nhiên, các khách hàng đã đến với chúng tôi rồi thì cũng rất là yên tâm và tin tượng để ô tô của mình dán phim cách nhiệt tại đây.

Với các mã phim đến từ thương hiệu Classis Window Film luôn mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn và quá trình chăm sóc khách hàng rất tốt nên cửa hàng luôn luôn được mọi người qua thăm và tin tưởng giao xe cho đội ngũ kỹ thuật tại đây chăm sóc. Mà khi về các chủ xe còn được nhận những phần quà ưu đãi, mặc dù rất nhỏ nhưng lại đem lại giá trị tinh thần cho bạn.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0981813833